Máy đồng hồ quả lắc chỉnh chuông cách nhanh nhất!

Máy đồng hồ quả lắc chỉnh chuông như thế nào là dễ dàng, đơn giản và nhanh nhất?

Câu hỏi mà rất nhiều Quý khách hàng hay thắc mắc đó là: “Đồng hồ quả lắc có hay gặp sự cố về chuông hay không?. Máy đồng hồ quả lắc chỉnh chuông như thế nào dễ nhất và nhanh nhất? Câu trả lời là: Có”.

Trong quá trình sử dụng cũng như chơi chiếc đồng hồ quả lắc xinh đẹp; chắc chắn bạn không thể luôn luôn quan tâm nó 24/24 được, bởi vậy sẽ có những lúc đồng hồ chạy chậm, chạy nhanh. Và chỉ cần chạy chậm hoặc nhanh thôi, thì chắc chắn tiếng chuông máy đồng hồ quả lắc yêu quý sẽ gặp những vấn đề:

 • Tiếng chuông đánh thiếu, sai nhịp.
 • Âm thanh của máy đồng hồ quả lắc không được to, vang như trước.
 • Âm thanh đồng hồ bị giật, khó nghe hoặc nghe rất khó chịu

Đương nhiên, chính những vấn đề này nếu không được điều chỉnh kịp thời sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến chiếc đồng hồ của bạn.

May Dong Ho Qua Lac Chinh Chuong
Máy đồng hồ quả lắc chỉnh sai dẫn đến việc đánh chuông sai

Chiếc đồng hồ quả lắc của bạn có gặp những vấn đề như trên không? Máy đồng hồ quả lắc chỉnh chuông như thế nào thì đơn giản và dễ dàng nhất? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo về “Cách chỉnh chuông đồng hồ quả lắc” của chúng tôi.

Các vấn đề về máy đồng hồ quả lắc chỉnh chuông và các cách khắc phục nhanh nhất.

Thông thường có hai vấn đề chính dẫn đến việc chiếc đồng hồ quả lắc của bạn đánh sai nhịp chuông; số lần đánh chuông hoặc đánh chuông nhưng âm thanh nghe rất lạ.

 • Việc đánh sai nhịp chuông, số lần đánh chuông có nhiều nguyên nhân khác nhau; nhưng nguyên nhân khách quan nhân có thể là do tác động trực tiếp của các bạn – nghĩa là bạn đã chủ động chỉnh kim giờ sai cách. Có thể là do đồng hồ bạn chạy chậm vài ba giờ đồng hồ gì đó; bạn đã trực tiếp điều chỉnh kim giờ cho đúng chuẩn lại chứ không tuân thủ đúng theo hướng đẫn.
 • Việc chiếc đồng hồ của bạn phát ra nhưng âm thanh nghe ngắt quãng, không hay, không đã tai – Chắc chắn là chiếc búa đánh chuông của bạn đã bị dính một thứ gì đó. Nó có thể là do miếng bọc cao su phần đầu búa đã bị trầy, vỡ do thời gian lâu dài. Có thể là do búa đánh chuông và gông đã lệch nhau một chút do tác động ngoại lực bên ngoài lên thùng tủ đồng hồ. Có thể là do chiếc gông của bạn bảo quản không đúng cách, bị nhiễm ẩm mốc dẫn đến việc gỉ sét,…

Trường hợp máy đồng hồ quả lắc chỉnh chuông phát ra âm thanh không tốt.

Để điều chỉnh tiếng chuông đồng hồ quả lắc với độ ngân vang vốn có của nó; đòi hỏi người chỉnh đồng hồ phải có kinh nghiệm của những nhà buôn đồng hồ

Đầu tiên, hãy mở lắp đồng hồ và tìm bộ phận đánh chuông của đồng hồ.

 • Đối với những sản phẩm của Đồ Gỗ Quốc Cường, bộ máy đồng hồ quả lắc thường nằm ở đằng sau mặt diện đồng hồ. Chỉ cần mở tủ đồng hồ ra là thấy. Đồng hồ quả lắc treo tườn thì mở trực tiếp cả phần thùng vỏ luôn. Còn đồng hồ quả lắc để bàn thì đằng sau sẽ có một cái nắp mở đó ạ!. Việc sữa chữa, chỉnh sửa sẽ được thực hiện ở đây.

Tiếp theo để điều chỉnh âm thanh chuông đồng hồ quả lắc sử dụng búa đập vào thanh kim loại và tìm ra nguyên nhân.

 • Dùng ngón tay trỏ để đặt lên phần đầu phía sau của một chiếc búa đánh chuông bất kì. Dùng lực hơi nhấn nhẹ xuống. Sau đó thả tự do để búa đập vào chiếc gông đồng hồ. Nếu tiếng kêu phát ra âm thanh trong trẻo và ngân vang như bình thường các bạn vẫn nghe hàng ngày nghĩa là búa này vẫn hoạt động tốt. Tiếp theo bạn lần lượt thử từng chiếc búa 2,3,4,… còn lại. Khi thấy tiếng kêu nhỏ không vang hoặc phát ra thanh âm nghe lạ hoắc – lúc này các bạn đã biết nguyên nhân nằm ở đâu.

Khắc phục dễ dàng và đơn giản, nhanh gọn khi đã tìm ra nguyên nhân.

 • Bạn hãy kiểm tra kỹ xem đầu búa có vật gì không? Chiếc gông có bị bám gì không? Phần dây búa (thanh kim loại dài để giữ chiếc búa) có bị cong vênh hay bị trùng trễ hay không? Nếu có vật gì đó vướng vào thì bạn hãy loại bỏ nó ra; nếu không có vật gì cả và vấn đề nằm ở dây búa. Lúc này, bạn hãy tác dụng một lực nhẹ hơi uốn cong phần dây búa và thả tay. Bạn uốn từng chút từng chút một, mỗi lần uốn là một lần thả. Bạn cứ thực hiện cho tới khi chiếc búa đánh vào  thanh gông và tingggg – âm thanh phát ra như bình thường bạn vẫn nghe. Bingo!!! bạn đã thành công rồi đó!
Máy đồng hồ quả lắc chỉnh chuông chuẩn
Mở lắp tủ đồng hồ, kiểm tra từng chiếc búa một. Lúc này, bạn sẽ thấy được chiếc búa nào đang có vấn đề

Khi máy đồng hồ quả lắc đánh chuông sai.

 • Nguyên nhân đồng hồ đánh chuông sai chỉ có 2 trường hợp đó là đồng hồ đánh chuông thiếu hoặc đánh chuông thừa.
 • Trường hợp thứ nhất: Đồng hồ chạy nhanh. Ví dụ: Kim giờ của đồng hồ quả lắc chỉ đúng 12 giờ; mà chiếc đồng hồ của bạn lại chỉ tingg tingg tingg có 10 tiếng, thiếu mất 2 tiếng. Vậy là máy đồng hồ quả lắc của bạn đã vô tình bị chỉnh chậm mất 2 giờ rồi đấy. Cách khắc phục như sau:
  • Hãy lấy một ngón tay đặt vào bên phải, sát cạnh kim giờ. Sau đó dùng tay còn lại quay kim phút theo chiều kim đồng hồ; dừng lại mỗi lần đánh chuông và quay tiếp khi chuông đã đánh song. Tùy vào loại máy đồng hồ quả lắc mà nó sẽ cho 15′ hoặc 30′ một bản nhạc.
  • Lưu ý đặc biệt: Khi bạn đã và đang xoay kim phút; chú ý khi kim phút đạt những số 15, 30, 45, 60 trên mặt diện. Bạn phải dừng lại mỗi lần nó đánh chuông; tùy từng loại máy cũng như từng thiết kế khác nhau của từng thương hiệu mà nó sẽ đánh ở phút thứ 15 hoặc 30.
 • Trường hợp thứ 2: Ngược lại – Bây giờ mới 10h sáng mà chiếc đồng hồ quả lắc của bạn lại tingg tingg tingg những 12 tiếng. Vậy là chiếc đồng hồ của bạn đang đánh thừa 2 tiếng đúng không nào? Việc khắc phục cực kì đơn giản đó là làm hoàn toàn tương tự như trên. Khác là khi quay kim phút thì chúng ta quay theo chiều ngược kim đồng hồ.
Mặt diện đồng hồ với nền đồng điêu khắc, mặt số men trắng, số la mã men hạt.
Việc đánh sai số lần tingg tingg có thể là do các bạn đã chỉnh giờ sai cách.

Lời kết.

Với những chia sẻ và kinh nghiệm trên đây; hy vọng các bạn đã biết cách điều chỉnh máy đồng hồ quả lắc khi đồng hồ chạy sai rồi phải không nào? Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp kịp thời nhé.

Và dưới đây là những mẫu đồng hồ cây cổ đẹp của Đồ gồ Quốc Cường. Mời các bạn tham khảo thêm.

Xem thêm danh mục đồng hồ cây: https://donghoqualac.com/danh-muc-san-pham/dong-ho-cay/

HÌNH ẢNH SẢN PHẨM.

Đến với showroom Đồ Gỗ Quốc Cường – nơi trưng bày những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất và giá thành êm ái nhất:

Dong Ho De Ban Boulle Louis Dhb006
Đồng hồ để bàn đẹp Boull Louis DHB006
Dong Ho Treo Tuong Vedette Dht001
Đồng hồ treo tường VEDETTE Pháp DHT001
Dong Ho Qua Lac Hermle Treo Tuong Dht002
Đồng hồ quả lắc Hermle treo tường DHT002
Dong Ho Cay Co Kienzle
Đồng hồ cây cổ thương hiệu Kienzle
Dong Ho Cay Ma Vang Dhc 005 2
Đồng hồ cây mạ vàng DHC006
Dong Ho Qua Lac Dau Ong Su Dhb004 2
Đồng hồ quả lắc đầu ông sư DHB004
Dong Ho Cay Qua Lac Dhc002
Đồng hồ quả lắc cây đứng gỗ gụ DHC002

Đồ gỗ Quốc Cường luôn cung cấp dịch vụ bảo hành uy tín cùng những sản phẩm tốt nhất cho các Quý Khách Hàng. Chính vì vậy đến với chúng tôi các bạn có thể yên tâm về mọi mặt của sản phẩm. Và Quý  Khách Hàng muốn tạo ra một không gian sang trọng; ấm cúng cho không gian của mình, thì hãy ghé thăm cửa hàng chúng tôi ngay nhé. Bằng cách.

– Truy cập vào địa chỉ trang web:

 • Tới trực tiếp Showrom Đồ Gỗ Quốc Cường tại Địa chỉ : Xóm 34, Hải Minh, Hải Hậu, Nam Định.
 • Hotline : 094.288.0000.
 • Đồ Gỗ Quốc Cường rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *